• Tin tức
  • Góc nhìn đa diện
  • Việt Nam hôm nay
  • Câu chuyện Lịch sử
  • Vì Việt Nam cường thịnh
  • Diễn đàn địa phương
  • Kho tàng tri thức
  • Góc trẻ
  • Vấn đề quốc tế
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Điểm sách
  • Tương tác
TIN MỚI
Tìm kiếm
Tin tức Kinh tế Chính trị Xã hội Pháp luật Đời sống Thế giới

Nga và Ukraine đã đồng ý về hành lang nhân đạo và khả năng ngừng bắn

08:40 AM - 04/03/2022 19

Tối 3/3, vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine đã kết thúc, hai bên đồng ý về các hành lang nhân đạo, cũng như khả năng ngừng bắn.

Trợ lý của Tổng thống Nga, Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky gọi các thỏa thuận đạt được với phía Ukraine sau kết quả của vòng đàm phán thứ hai là một tiến bộ đáng kể.

Ông nói: “Các bên đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhất trí về định dạng của chế độ duy trì hành lang nhân đạo cho việc rút đi của dân thường, có thể tạm thời chấm dứt các hành động chiến đấu trong khu vực hành lang nhân đạo trong thời gian dân thường thoát ra. Tôi tin rằng, đây là tiến bộ đáng kể”.

Vòng đàm phán thứ hai Nga - Ukraine tại Belarus. Nguồn: Ria Novosti

Vòng đàm phán thứ hai Nga - Ukraine tại Belarus. Nguồn: Ria Novosti

Ông Medinsky lưu ý rằng, trong cuộc hội đàm, các bên đã thảo luận ba khối vấn đề: quân sự, nhân đạo quốc tế và vấn đề giải quyết chính trị cuộc xung đột trong tương lai. Theo lời ông, "các quan điểm hoàn toàn rõ ràng, chúng được viết ra từng điểm một. Một phần trong đó đã tìm được sự hiểu biết lẫn nhau".

Còn một đại diện khác của phái đoàn Nga, người đứng đầu ủy ban của Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Leonid Slutsky cho biết, các thỏa thuận đạt được giữa Nga và Ukraine sẽ được củng cố và sau đó thủ tục phê chuẩn quốc gia sẽ được thực hiện. Theo ông, vòng đàm phán thứ ba đã được lên kế hoạch.

Trong khi đó, đại diện của phái đoàn Ukraine Mikhail Podolyak, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, các bên đã đạt được sự hiểu biết về vấn đề hành lang nhân đạo với một lệnh ngừng bắn tạm thời. Hai bên đã  đồng ý tiếp tục làm việc trong vòng thứ ba của cuộc đàm phán càng sớm càng tốt.

Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine đã diễn ra tại tỉnh Brest của Belarus. Vòng đầu tiên được tổ chức vào đầu tuần này tại tỉnh Gomel, sau khi thảo luận, những người tham gia đã rời đi để tham vấn ở cấp cao hơn./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Hay!!
Việt Nam thịnh vượng
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin đọc nhiều
Nâng cao nhận thức về ASEAN và tăng cường bản sắc ASEAN
10:15 AM - 23/09/2022
Hội nghị chuyên đề “Bản sắc ASEAN và Tăng cường hợp tác ASEAN-Hàn Quốc ”được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Indonesia với sự tham gia của 10 nước ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.
Liên minh châu Âu: Tìm cách bảo đảm năng lượng trong mùa đông
09:54 AM - 25/09/2022
Giới chức châu Âu đang phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là bảo đảm lượng khí đốt dự trữ hiện tại đủ dùng cho cả mùa đông sắp tới. Để giải "bài toán" này, chính phủ các nước châu Âu đã đưa ra những biện pháp khẩn cấp, từ việc bắt buộc hạn chế sử dụng điện đến công bố các gói hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình.
Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, khôi phục hòa bình tại Ukraine
10:30 AM - 13/10/2022
Việt Nam tiếp tục kêu gọi chấm dứt xung đột, khôi phục hòa bình, bảo vệ an ninh, an toàn của người dân, kiên trì thúc đẩy đối thoại, đàm phán để tìm giải pháp hòa bình lâu dài cho Ukraine.
Khai mạc Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc
04:29 PM - 16/10/2022
Sáng 16/10, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX) đã chính thức khai mạc tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.
Tổng Bí thư của Trung Quốc: Xây dựng đất nước XHCN hiện đại về mọi mặt
04:34 PM - 16/10/2022
Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ lãnh đạo nhân dân các dân tộc cùng nỗ lực thực hiện Mục tiêu "100 năm" thứ hai xây dựng Trung Quốc trở thành nước xã hội chủ nghĩa hiện đại toàn diện về mọi mặt.
Hội nghị Thượng đỉnh Y tế Thế giới 2022: Xây dựng lộ trình cho một tương lai khỏe mạnh và bình đẳng hơn
03:37 PM - 17/10/2022
Ngày 16/10, Hội nghị Thượng đỉnh Y tế Thế giới (WHS) đã được khai mạc tại Berlin, Đức.
Bầu cử Mỹ giữa nhiệm kỳ - thước đo sự ủng hộ các chính sách của chính quyền đương nhiệm
12:34 PM - 06/11/2022
Tổng thống Joe Biden không có tên trong các lá phiếu, nhưng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ lần này sẽ quyết định ai kiểm soát Quốc hội.
Khởi động Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 tại Campuchia
10:01 AM - 08/11/2022
Sáng 8/11, các quan chức cao cấp ASEAN sẽ bắt đầu nhóm họp để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị liên quan.
Hội nghị COP27 và nhiệm vụ khẩn cấp chống biến đổi khí hậu
10:03 AM - 08/11/2022
Nhân loại đang đứng trước hai lựa chọn: hợp tác hoặc diệt vong. Đây là phát biểu của Tổng Thư ký LHQ Antonio Gutteres tại ngày họp đầu tiên Hội nghị COP27 vào ngày 7/11.
Đảng Cộng sản Nga tổ chức míttinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười
10:04 AM - 08/11/2022
Cách mạng Tháng Mười là khởi nguồn để Liên Xô và nhiều quốc gia khác thừa nhận các nguyên tắc xã hội mới và tiến lên phía trước, giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại.
Góc nhìn đa diện
Phản bác luận điệu: “Một đảng cầm quyền, đất nước rơi vào trì trệ”(?!)
11:49, 02/02/2023
Đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã 93 năm, lãnh đạo đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn, các...
Học thuyết giá trị thặng dư trong thời đại công nghiệp 4.0
(11:50, 29/01/2023)
Không thể chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc Tây Nguyên
(12:12, 24/01/2023)
Uy tín và vị thế của Việt Nam trong thực hiện quyền con người
(03:16, 18/01/2023)
“Lấy dân làm gốc” trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(03:52, 11/01/2023)
Nhận thức về các biện pháp hòa bình trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo
(11:24, 07/01/2023)
Đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực tư tưởng hiện nay
(09:40, 02/01/2023)
Chết chóc từ sự bất công
(10:48, 28/12/2022)
Bẻ gãy luận điệu đòi “phi chính trị hoá” Quân đội nhân dân Việt Nam
(08:30, 22/12/2022)
Phản bác quan điểm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội
(03:24, 17/12/2022)

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Góc nhìn đa diện
  • Việt Nam hôm nay
  • Câu chuyện Lịch sử
  • Vì Việt Nam cường thịnh
  • Diễn đàn địa phương
  • Kho tàng tri thức
  • Góc trẻ
  • Vấn đề quốc tế
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Điểm sách
  • Tương tác
  • Thông tin liên hệ
    bbtvntv@gmail.com

  • Copyright 2020 by VNTV
    vietnamthinhvuong.com
    thinhvuongvietnam.com

Thông báo