• Tin tức
  • Góc nhìn đa diện
  • Việt Nam hôm nay
  • Câu chuyện Lịch sử
  • Vì Việt Nam cường thịnh
  • Diễn đàn địa phương
  • Kho tàng tri thức
  • Góc trẻ
  • Vấn đề quốc tế
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Điểm sách
  • Tương tác
TIN MỚI
Tìm kiếm
Tin tức Kinh tế Chính trị Xã hội Pháp luật Đời sống Thế giới

Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ chính thức khai mạc hôm nay (21/11) tại Hà Nội.

12:39 PM - 21/11/2022 12

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội của Hội đồng Hòa bình Thế giới, thể hiện uy tín, vị thế của Việt Nam trong các nỗ lực toàn cầu. Trong một tuần làm việc, dự kiến, Đại hội sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng về tình hình quốc tế, thể hiện quan điểm, cũng như đóng góp của Việt Nam cùng các quốc gia khác đảm bảo hòa bình ổn định ở khu vực và thế giới.

hom nay, Dai hoi lan thu 22 hoi dong hoa binh the gioi khai mac tai viet nam hinh anh 1

Ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Thành lập những năm 1949-1950 của thế kỷ trước, hơn 70 năm qua, Hội đồng Hòa bình thế giới luôn giữ vững mục tiêu tôn chỉ của mình: đó là thúc đẩy xây dựng hòa bình cho tất cả, đấu tranh và ủng hộ đoàn kết với nhân dân các nước trên thế giới vì hòa bình, công lý, độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ. Hội đồng Hòa bình thế giới đã luôn đồng hành cùng Việt Nam, đoàn kết và ủng hộ Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử, từ cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ cho đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Với mục đích này, Hội đồng Hòa bình thế giới luôn là điểm tựa cho các phong trào tiến bộ vì hòa bình trên thế giới.

Diễn ra từ ngày 21-26/11 tại Hà Nội và Quảng Ninh, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới dự kiến có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu, trong đó có khoảng 100 đại biểu quốc tế.

Ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam cho biết, Đại hội lần này là dịp để chúng ta tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ với vai trò, giá trị của hòa bình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong một tuần làm việc, Đại hội sẽ thảo luận và đánh giá tình hình hòa bình - an ninh thế giới, phong trào hòa bình thế giới, đặc biệt là những diễn biến mới trong các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống, cũng như các vấn đề mới thách thức môi trường hoà bình, ổn định toàn cầu (tác động của đại dịch COVID-19, an ninh y tế, an ninh môi trường, hỗ trợ nhân đạo…); đồng thời thảo luận về các định hướng và kế hoạch hành động của Hội đồng trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Đây cũng là dịp để nâng cao vai trò, vị trí của Việt Nam nói chung, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và UBHB Việt Nam nói riêng trong phong trào hoà bình thế giới, thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, tích cực của cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh toàn cầu./.

Hồ Điệp/VOV1

Hay!!
Việt Nam thịnh vượng
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin đọc nhiều
Thắm đượm tình đoàn kết đặc biệt
10:06 AM - 05/09/2022
Hôm nay tròn 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 -5/9/2022). Mối quan hệ thủy chung, son sắt, giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt Nam - Lào đã được minh chứng trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giải phóng, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Chặng đường vừa qua đã đánh dấu những mốc son chói lọi, thắm đượm tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023
10:08 AM - 05/09/2022
Xin giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023.
Tròn 60 năm quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt- Lào
10:09 AM - 05/09/2022
Kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển sâu rộng, phù hợp với tình hình thực tế và đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước.
Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế
02:30 PM - 06/09/2022
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh.
Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022): Trọn đời vì sự nghiệp cách mạng
02:33 PM - 06/09/2022
Đồng chí Lê Hồng Phong là một tấm gương hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí luôn nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao ý chí cách mạng, tự giác phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng và nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
"Phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin thắng lợi của cách mạng"
02:35 PM - 06/09/2022
Trong những tháng ngày hoạt động cách mạng gian khổ, phải hứng chịu những tra tấn cực hình của kẻ thù, người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong vẫn giữ vững tấm lòng kiên trung với Đảng.
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hóa thế giới
02:36 PM - 06/09/2022
Việc tổ chức Lễ kỷ niệm với chủ đề “Di sản Thế giới vì Tự cường và Phát triển bền vững” thể hiện sự đồng hành một cách tích cực nhất về trách nhiệm của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế.
Cải cách tiền lương: Cần đảm bảo người hưởng lương có thể sống được bằng lương
11:26 AM - 07/09/2022
Câu chuyện chế độ tiền lương và thu nhập vẫn luôn là vấn đề nóng trên nhiều diễn đàn, đặc biệt sau "làn sóng" nghỉ việc xảy ra thời gian qua.
Thủ tướng: Triển khai bằng được hệ sinh thái công dân số để người dân, doanh nghiệp hiểu, sử dụng
11:28 AM - 07/09/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương huy động mọi nguồn lực phải triển khai bằng được hệ sinh thái công dân số để người dân, doanh nghiệp sử dụng.
Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ
11:30 AM - 07/09/2022
Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho rằng cộng đồng quốc tế cần tập trung và ủng hộ các nỗ lực xây dựng và duy trì hòa bình, đồng thời tôn trọng trách nhiệm, tính độc lập và tính làm chủ của các quốc gia.
Góc nhìn đa diện
Phản bác luận điệu: “Một đảng cầm quyền, đất nước rơi vào trì trệ”(?!)
11:49, 02/02/2023
Đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã 93 năm, lãnh đạo đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn, các...
Học thuyết giá trị thặng dư trong thời đại công nghiệp 4.0
(11:50, 29/01/2023)
Không thể chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc Tây Nguyên
(12:12, 24/01/2023)
Uy tín và vị thế của Việt Nam trong thực hiện quyền con người
(03:16, 18/01/2023)
“Lấy dân làm gốc” trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(03:52, 11/01/2023)
Nhận thức về các biện pháp hòa bình trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo
(11:24, 07/01/2023)
Đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực tư tưởng hiện nay
(09:40, 02/01/2023)
Chết chóc từ sự bất công
(10:48, 28/12/2022)
Bẻ gãy luận điệu đòi “phi chính trị hoá” Quân đội nhân dân Việt Nam
(08:30, 22/12/2022)
Phản bác quan điểm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội
(03:24, 17/12/2022)

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Góc nhìn đa diện
  • Việt Nam hôm nay
  • Câu chuyện Lịch sử
  • Vì Việt Nam cường thịnh
  • Diễn đàn địa phương
  • Kho tàng tri thức
  • Góc trẻ
  • Vấn đề quốc tế
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Điểm sách
  • Tương tác
  • Thông tin liên hệ
    bbtvntv@gmail.com

  • Copyright 2020 by VNTV
    vietnamthinhvuong.com
    thinhvuongvietnam.com

Thông báo